Trường trung cấp Việt Đức được thành lập trên cơ sở đổi tên từ Trường Trung cấp Tổng hợp Miền Bắc được thành lập từ năm 2005 với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao có đủ năng lực và phẩm chất đạo đức đáp ứng nhu cầu của xã hội. Sau gần 20 năm xây dựng và trưởng thành đang đào tạo 10 ngành học thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh tế, kỹ thuật, chăm sóc sắc đẹp, ngôn ngữ.

Với cơ sở vật chất tiên tiến, hiện đại: Phòng học rộng rãi thoáng mát cùng các trang thiết bị dạy và học tiên tiến nhất; các phòng thí nghiệm và thực hành được xây dựng quy mô, hiện đại đáp ứng nhu cầu đào tạo.

Chất lượng đào tạo được nhà trường đặc biệt quan tâm: chương trình học luôn được cập nhật, đổi mới, bám sát thực tiễn; đội ngũ giảng viên có trình độ cao, dày kinh nghiệm luôn hết lòng vì sự nghiệp giáo dục. Ngoài các kỹ năng về công việc, sinh viên còn được đào tạo thêm các kỹ năng mềm để khi ra trường sinh viên có phẩm chất đạo đức tốt, chuyên môn cao đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội và nhà tuyển dụng.

Sau khi ra trường sinh viên được cấp bằng chính quy và được giới thiệu việc làm, có thể liên thông lên bậc Cao Đẳng và Đại Học. Ngoài chú trọng học tập nhà trường còn có nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên như miễn giảm học phí cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ sinh viên vay vốn học tập và đặc biệt nhà trường hỗ trợ thực tập cũng như giới thiệu việc làm cho sinh viên khi ra trường.